หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
e-Service
e-Service
เทศบาลตำบล หัวรอ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ยินดีต้อนรับเข้าสู่
เทศบาลตำบลหัวรอ
นายนพคุณ แถมพยัคฑ์
นายกเทศมนตรีตำบลหัวรอ
วิสัยทัศน์
หัวรอ ตำบลน่าอยู่ ชุมชนเข้มแข็ง
เศรษฐกิจมั่นคง ดำรงวัฒนธรรม
ศาสนสถานและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในชุมชน
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
โรงหล่อพระอนุรักษ์ไทย
เทศบาลตำบลหัวรอ
1
2
3
4
5
 
 
**ท่านสามารถติดตามข่าวสารของเทศบาลตำบลหัวรอผ่านทาง Facebook ที่ ทต.ตำบลหัวรอรอตลอด 24 ชม.** หรือท่านสามารถติดต่อสอบถามแจ้งเรื่องร้องเรียนหรือจัดส่งเอกสารทางสำนักงานมายังเทศบาลตำบลหัวรอได้ที่ 055-322602 ต่อ 101-115 วันและเวลาในราชการ
 
 


 
ถั่วฝักยาวพันธุ์สิรินธร ให้ชาวบ้านหัวรอ  
 

นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบกล้าถั่วฝักยาวพันธุ์สิรินธร ให้ชาวบ้านหัวรอ  เพื่อให้ครอบครัวนำไปปลูกเพื่อบริโภค ลดภารกิจค่าใช้จ่ายในครัวเรือน บรรยากาศอบอุ่นนายอำเภอเมืองได้ร่วมตำส้มตำลีลา อย่างสนุกสนานกับชาวบ้าน
เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่  30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศูนย์การเรียนรู้สู่วิถีพอเพียง ตำบลหัวรอ อำเมืองเมืองพิษณุโลก  นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีมอบ ต้นกล้าถั่วฝักยาวพันธุ์สิรินธร เบอร์ 1 หรือถั่วฝักยาวสีม่วง ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้รับมอบเมล็ดพันธุ์มาจากท่านปลัดกระทรวงมหาดไทย   และอบต.โกงธนู จ. ลพบุรี และทำการปลูกในแปลง ภายในศูนย์การเรียนรู้สู่วิถีพอเพียง ตำบลหัวรอ ฯ เพื่อใช้ในการบริโภค และ ต่อยอดภูมิปัญญาอาหารหัวรอ เมนูถั่วฝักยาวสิรินธร 1 และ เก็บเมล็ดพันธุ์นำมาเพาะเป็นต้นโดยในครั้งนี้ทางนายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้มอบกล้าถั่วฝักยาวพันธุ์สิรินธร 1 แก่ ครัวเรือนตัวอย่าง ทั้ง 12 หมู่บ้านของตำบลหัวรอ และ ตำบลใกล้เคียงที่ติดต่อขอรับกล้าพันธุ์ถั่วฝักยาวสีม่วงมา จำนวน 400 ถุงต้นกล้าพันธุ์ ในชุดแรก หลังจาก ทำการปลูกที่แปลงปลูกภายในศูนย์มาเป็นระยะเวลา ในราว 60 วัน จนออกฝัก และครัวหัวรอ ศูนย์การเรียนรู้ ฯ ได้ นำถั่วฝักยาวสิรินธร 1 ที่เก็บฝักชัดแรกนำมาปรุงเป็นอาหารได้ พร้อมทั้ง เพื่อขยายผลไปยังครัวเรือนและชุมชนหัวรอสืบต่อไป  
โดยหลังจากพิธีมอบต้นกล้าถั่วฝักยาวพันธุ์สิรินธร แล้ว นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้ร่วมตำส้มตำลีลากับชาวบ้านตำบลหัวรอ  กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งนายอำเภอมีลีลาการเตาไม่เบาทีเดียว พร้อมทั้งร่วมชมและชิมอาหารพื้นถิ่นของตำบลหัวรอ อาทิ ข้าวห่อใบบัว ข้าวต้มมัด เป็นต้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองชาวบ้านตำบลหัวรอ
https://www.facebook.com/publicrelations.houraw/

 

ข่าว ณ. วันที่ 31 ต.ค. 2566 เวลา 16.08 น. โดย คุณ ดนัย อุ่มชัย

ผู้เข้าชม 51 ท่าน

 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
085-541-8899
 
เทศบาลตำบลหัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก
โทรศัพท์ : 055-322602 โทรสาร : 055-280-546
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
เทศบาลตำบลหัวรอ
 
  จำนวนผู้เข้าชม 7,223,637 เริ่มนับ 28 ส.ค. 2555 จัดทำโดย : NAXsolution.com  
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10